3 lý do khiến Bất động sản Hoà Bình thu hút các nhà đầu tư

0
51

(Đại Minh Group) – Lợi thế về vị trí địa lý, cảnh quan, hạ tầng, quỹ đất rộng, chính sách thu hút đầu tư cởi mở, Hoà Bình dần khẳng định vị thế dẫn đầu của một thị trường BĐS ven Thủ đô.

  1. Vị trí địa lý

Tỉnh Hoà Bình sở hữu vị trí chiến lược tại cửa ngõ phía Tây của thủ đô Hà Nội. Đây cũng là vị trí đặc biệt quan trọng, là tâm điểm giao thương giữa Hà Nội và các tỉnh Tây Bắc. Với vị trí đắc địa này, Hoà Bình trở thành một địa phương trung chuyển và là cầu nối cho mạch luân chuyển hàng hoá giữa các tỉnh lân cận không bị đứt gãy.

Lợi thế giáp ranh với Thành phố Hà Nội cũng mở ra nhiều cơ hội cho thị trường BĐS Hoà Bình phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, khi xu hướng đầu tư BĐS vùng ven thành phố lớn lên ngôi, Hoà Bình trở thành tâm điểm được giới đầu tư ưu tiên chọn lựa hàng đầu.

Giá đất tại Hà Nội tăng cao cũng như quỹ đất ngày càng thu hẹp đã khiến những thị trường giàu tiềm năng, sát cạnh Hà Nội như Hoà Bình được hưởng lợi lớn. Kéo theo đó là sự bật dậy mạnh mẽ của các phân khúc BĐS.

  1. Cơ sở hạ tầng

Ngoài vị trí đắc địa, lý do quan trọng khác khiến TP. Hoà Bình thu hút mạnh mẽ giới đầu tư địa ốc chính là sự đầu tư mạnh mẽ để hoàn hiện hệ thống hạ tầng giao thông của tỉnh Hoà Bình

Theo kế hoạch, giai đoạn 5 năm tới, Hòa Bình sẽ tiếp tục đầu tư hơn 120 nghìn tỷ đồng để hoàn thiện mạng lưới giao thông huyết mạch. Trọng điểm phải kể tới dự án đầu tư mở rộng đường cao tốc Hòa Lạc – TP. Hòa Bình (quy mô 6 làn xe, rộng 120m) kết nối liền mạnh khu vực Tây Bắc, Hòa Bình, Hà Nội…

Ngoài ra, dự án liên kết vùng Hòa Bình – Hà Nội và cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu cũng được thúc đẩy mạnh. Cùng đó là triển khai đẩy nhanh tiến độ hệ thống mạng lưới giao thông như: Tuyến đường tỉnh 435, 433, 438, đường liên huyện Lạc Sơn – Tân Lạc, đường nối TP Hòa Bình – Kim Bôi, đường Hồ Chí Minh – vành đai 5 Hà Nội,… Đồng thời, Hòa Bình cũng triển khai xây dựng các tuyến đường liên tỉnh kết nối từ Khu du lịch hồ Hòa Bình đến các Khu du lịch Đồng Tâm, Khu du lịch Tam Chúc…

Việc đẩy mạnh phát triển hạ tầng giao thông toàn diện không chỉ giúp kinh tế bứt phá trong thời gian tới mà còn thúc đẩy thị trường BĐS TP. Hoà Bình tăng trưởng mạnh mẽ, vững chắc và thu hút giới đầu tư địa ốc.

  1. Thế mạnh phát triển du lịch

Hòa Bình nằm tại vị trí trung tâm chiến lược quan trọng của tỉnh Hoà Bình. Liền kề đó là các địa phương có nhiều lợi thế để phát triển du lịch. Chính vì vậy không chỉ phát huy tốt những thế mạnh hạ tầng mà thành phố đang sở hữu mà còn không ngừng tập trung thúc đẩy du lịch phát triển.

Sức hút của Hòa Bình đến từ những cảnh quan thiên nhiên hoang sơ và ấn tượng như hồ Hòa Bình, sông Đà, núi Viên Nam, hệ thống hang động phong phú, suối khoáng nóng Kim Bôi… Trong đó, sông Đà, hồ Hoà Bình là những điểm đến nổi bật để TP. Hoà Bình tận dụng phát huy lợi thế du lịch vốn có cùng các địa phương lân cận

Lợi thế về du lịch có ý nghĩa lớn tới thị trường BĐS. Nhất là khi xu hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng tại các địa phương vùng ven Hà Nội đang nở rộ và đặc biệt hấp dẫn giới đầu tư.

Thị trường BĐS TP. Hoà Bình được dự báo sẽ tiếp tục tăng giá mạnh mẽ trong thời gian tới khi các thế mạnh về hạ tầng, du lịch ngày càng hoàn thiện và giới đầu tư địa ốc đổ về đông đảo hơn. Quỹ đất rộng, giá phù hợp so với các vùng phụ cận nhưng tiềm năng lại vô cùng nổi bật. Đó là những lý do tổng hoà để thúc đẩy thị trường BĐS TP. Hoà Bình trở thành tâm điểm thu hút đầu tư ở khu vực phía bắc.

Rate this post