Lời khuyên tài chính dành riêng cho Gen Z

0
75
(Đại Minh Group)Gen Z hiện nay có lợi thế rất lớn là vừa có thể học hỏi những sai lầm từ các thế hệ trước, vừa tận dụng các cơ hội mới của xã hội hiện đại trong mọi vấn đề. Vậy trong vấn đề quản lý tài chính cá nhân, Gen Z cần phải lưu ý những điều gì?
Kỷ luật sẽ tạo ra thay đổi tích cực
Gen Z thường có lối sống chi tiêu thoải mái hơn các thế hệ trước. Vì thế, cần phải có kỷ luật về tài chính để Gen Z có thể kiểm soát tốt các khác chi tiêu của mình. Dần dần, Gen Z sẽ quen với kỷ luật tài chính và trở nên vượt trội, ổn định về tiền bạc.
Có thể bắt đầu rèn luyện kỷ luật tài chính bằng cách: Lập ngân sách hàng tháng để cân đối hợp lý giữa thu nhập – chi tiêu, sau đó nâng cấp thêm các hình thức tiết kiệm hoặc đầu tư.
Dự phòng cho các trường hợp khẩn cấp
Tiết kiệm cho những trường hợp khẩn cấp là tình huống được nghe nhiều hơn ở các thế hệ trước so với Gen Z. Việc này thật sự rất quan trọng, dự phòng cho những tình huống xấu hoàn toàn có thể xảy ra bất ngờ như mất việc làm, bị bệnh nặng, bị tai nạn xe cộ…
Gen Z nên hiểu rằng đây chỉ là một khoản tiết kiệm/ dự phòng riêng biệt chứ không phải là một hình thức đầu tư phức tạp nào cả. Sau khi đã thiết lập một khoản dự phòng đủ con số đặt ra như việc mua bảo hiểm, Gen Z có thể tự tin dành nguồn tiền cho các hình thức đầu tư khác mà không còn quá lo lắng về một tình huống xấu có thể xảy ra.
Cân bằng thu nhập – chi tiêu – tiết kiệm
Một số Gen Z cho rằng việc cân đối các khoản thu nhập, chi tiêu, tiết kiệm khá phức tạp, và cuộc sống sẽ không còn thoải mái nếu cứ mãi lo tính toán thu – chi. Tuy nhiên, việc cân đối này về bản chất lại giúp bạn lên kế hoạch cho tương lai của chính mình.
Có rất nhiều phương pháp để bạn cân đối dòng tiền, từ việc lập bảng ngân sách chi tiêu cá nhân cho đến sử dụng các ứng dụng quản lý tài chính. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phân chia thu nhập thành các nhóm tiền với mục tiêu rõ ràng như chi phí sinh hoạt, tiết kiệm, đầu tư… để có thể chủ động hơn trong cuộc sống hàng ngày.
Thiết lập các mục tiêu tài chính cá nhân
30 tuổi mua nhà, 25 tuổi mua xe, đó là những mục tiêu không còn xa lạ hay viễn vông với thế hệ Gen Z hiện tại. Thậm chí nhiều bạn trẻ đã hoàn thành các mục tiêu cá nhân này từ sớm. Việc đặt ra các mục tiêu từ sớm sẽ giúp cho Gen Z lựa chọn phương pháp và lộ trình phù hợp để đạt được các mục tiêu đó.
Mua nhà, mua xe, trả nợ cho phụ huynh, có tài khoản tiết kiệm với số tiền lớn, hoặc thành lập công ty để khởi nghiệp là những mục tiêu nổi bật nhất mà Gen Z đang hướng tới. Với tư duy tài chính hết sức hiện đại, khác biệt cùng với rất nhiều giải pháp và thông tin hỗ trợ, Gen Z đang nắm trong tay rất nhiều cơ hội để chinh phục bất kỳ mục tiêu nào mà họ đã đặt ra.
————————————————–
𝐃𝐌𝐆 – KHẲNG ĐỊNH MỘT TẦM NHÌN
Website: https://www.daiminhgroup.vn/
Hotline: 1900 6383 96
Inbox: info@daiminhgroup.vn
Rate this post